Chào mừng Bạn đến với Blog Cỏ Gà

Xin chào, Mình là Cỏ Gà, tác giả của blog Coga.vn

Coga.vn là blog chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống, những kiến thức về sức khỏe và hành trình thay đổi của bản thân Cỏ Gà được đúc kết từ quá trình nghiên cứu, hành trình thực tiễn mà Cỏ Gà đã trải qua hoặc giúp đỡ mọi người và có được kết quả.

Tư duy sai về giảm cân

Thời điểm bế tắc nhất mình đã chọn cách uống thuốc giảm cân để tìm lại vóc dáng, cân nặng giảm nhưng cái bụng vẫn y nguyên. Dừng thuốc, cân nặng lại dần quay lại. Rồi mình nghĩ phải có thời gian, quay trở lại tập luyện thì mới có thể giảm cân được, phải ăn kiêng thật khắc nghiệt. Mình đã áp dụng nhưng nó khiến mình quá stress không theo được lâu dài, thậm chí còn bị tăng cân ngược. Vậy mình đã sai ở đâu nhỉ?

Không có một cái cây nào tươi xanh trên một nền đất cằn cỗi.

Không có một vẻ đẹp nào được duy trì dài lâu trên một nền tảng sức khỏe không tốt. Mình chọn bắt đầu với sức khỏe thay vì tập trung vào cân nặng.

Vấn đề ở đâu, giải quyết ở đó.

Thân hình mình ban đầu được tạo nên từ dinh dưỡng sai. Vậy sai ở đâu mình sửa ở đó. Mình tập trung vào dinh dưỡng, đi từ gốc rễ đến ngọn. Nhưng trước tiên điều quan trọng nhất, mình bắt đầu với việc làm sạch cơ thể, thải độc toàn diện để bảo dưỡng cơ thể. Sau đó áp dụng công thức 95/5 : 95% từ dinh dưỡng, 5% vận động.

Hiểu về dinh dưỡng và sức khỏe từ bên trong là yếu tố cốt lõi giúp Cỏ Gà thay đổi

Thải độc

Độc tố có ở xung quanh chúng ta, có thể là do: Môi trường, không khí, nguồn nước, thực phẩm, stress,… sau một thời gian dài cơ thể Bạn tích nhiều độc tố dẫn tới việc đào thải tự nhiên trở lên khó khăn. Các hoạt động trao đổi chất, bài tiết bị kém, chính vì vậy, hãy bắt đầu từ gốc đó chính là thải độc cơ thể.

Dinh dưỡng đúng

Nói không với kiêng khem, nhịn ăn, bỏ bữa, bỏ bất kỳ một nhóm chất nào.

Mình ăn với gia đình, chọn thực phẩm đúng theo tiêu chí : Ngon – Hợp khẩu vị – Tốt cho sức khỏe. Không áp mình vào bất kỳ thực đơn nào để bản thân không bị stress.

Để có kết quả tốt nhất: Mình thực hiện chế độ ăn theo nguyên tắc nhịn ăn gián đoạn 4–4–12 với các bước đơn giản sau:

• Ăn bữa sáng có hàm lượng xơ và protein cao –> chờ ít nhất 4 tiếng rồi ăn trưa.

• Ăn bữa trưa đầy đủ chất – chờ ít nhất 4 tiếng để ăn tối.

• Ăn tối đầy đủ chất – chờ ít nhất 12-16 tiếng để ăn sáng.

Sau này, khi áp dụng nhịn ăn gián đoạn thuần thục, mình chuyển qua phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8. Đây là một phương pháp nâng cao hơn nhưng kết quả thay đổi cũng vô cùng tuyệt vời.

Nguyên tắc dinh dưỡng 4-4-12 hiệu quả để đốt mỡ, giảm cân

Luyện tập kết hợp giải trí

Mình không khắt khe về tập luyện của bản thân. Tập trung các bài tập toàn thân, tăng nhịp tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Mỗi ngày dành khoảng 15-20p hoặc 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi khoảng 20-30 phút.

 

Thay vì việc đặt câu hỏi ăn gì, tập gì, làm gì giảm cân. Mình chọn cho mình một tư duy chủ động chăm sóc sức khỏe và phong cách sống lành mạnh.

Cùng hàng ngàn khách hàng, đối tác có kết quả biến đổi từ trong ra ngoài!

Tham gia cộng đồng Group chia sẻ kiến thức về sức khỏe, thay đổi vóc dáng cùng Cỏ Gà!