Cheat meal (bữa ăn xả) là gì? Tại sao lại giúp bạn giảm cân hiệu quả?

Mục lục

Tiếp xúc liên tục và thường xuyên với thực phẩm là một trong những điều chúng ta gặp phải trong thế giới hiện đại ngày nay. Trong phần lớn lịch sử của chúng ta, thực phẩm là thứ phải được tìm kiếm hoặc săn lùng, với các lựa chọn hạn chế để lưu trữ lâu dài. Ngày nay, thực phẩm dễ kiếm hơn nhiều, dẫn đến thói quen ăn uống suốt ngày đêm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đây là một lý do khiến việc áp dụng nhịn ăn gián đoạn đang trở nên phổ biến. Bằng cách dành ít thời gian hơn cho việc ăn uống mỗi ngày, chúng ta đang làm được nhiều việc hơn, nó giúp cơ thể chúng ta tạm dừng việc tiêu hóa thức ăn liên tục.

Có nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn khác nhau, nhịn ăn gián đoạn 4-4-12, phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8, nhịn ăn gián đoạn cách ngày.

Một trong những lợi ích của việc nhịn ăn là nó hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Những gì bạn ăn và thời điểm bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến hệ vi sinh vật của bạn và cũng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tiêu hóa của bạn.

Tại sao sức khỏe đường ruột lại quan trọng

Sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng thực sự đến chất lượng cuộc sống của bạn. Một đường ruột khỏe mạnh cũng có thể hỗ trợ tâm trạng và chức năng não của bạn, cũng như giúp bạn tránh khỏi các vấn đề sức khỏe khác.

Chế độ ăn uống thường là nguồn chúng ta tìm đến đầu tiên để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Ăn nhiều loại thực phẩm thân thiện với hệ vi sinh vật như ngũ cốc nguyên hạt, rau, sữa chua và thực phẩm lên men là rất quan trọng để có đường ruột khỏe mạnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thời điểm bữa ăn của chúng ta, không chỉ thành phần, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột.

3 cách nhịn ăn gián đoạn có lợi cho sức khỏe đường ruột

Khi nói đến sức khỏe đường ruột, hầu hết mọi người đều tập trung vào các loại thực phẩm chúng ta ăn. Nhưng ngày càng rõ ràng rằng thời điểm bạn ăn (hay đúng hơn là khi bạn không ăn) cũng có thể đóng một vai trò lớn đối với sức khỏe đường ruột.

Hỗ trợ hệ vi sinh vật

Ruột là nhà của hàng triệu vi sinh vật. Hệ vi sinh vật đường ruột có thể thay đổi để đáp ứng với những gì chúng ta ăn, thời điểm chúng ta ăn và các yếu tố sức khỏe khác. Những thay đổi trong hệ vi sinh vật này có thể là một điều tốt; sự đa dạng trong ruột là thứ mà cơ thể chúng ta cần. Nhịn ăn gián đoạn có thể cải thiện sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi và giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Cải thiện tiêu hóa

Một cách để cải thiện tiêu hóa? Cho cơ thể nghỉ ngơi để không phải tiêu hóa nhiều thức ăn. Quá trình tiêu hóa sử dụng rất nhiều năng lượng và nếu chúng ta ăn liên tục, cơ thể chúng ta phải dành thêm năng lượng cho việc đó. Mặt khác, khi bạn nhịn ăn đủ lâu (ít nhất 14 giờ) kể từ khi bạn ăn, cơ thể bạn sẽ được R&R, hay còn gọi là nghỉ ngơi và sửa chữa. Quá trình này được gọi là autophagy (quá trình tự thực). Trong thời gian này, các tế bào cũ hoặc hư hỏng được loại bỏ hoặc sửa chữa, có thể giúp củng cố niêm mạc ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Hỗ trợ cân bằng ruột – Não bộ khỏe mạnh

Có một mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe đường ruột và sức khỏe não bộ. Không có gì lạ khi nghe nói ruột được gọi là “bộ não thứ hai”. Một lợi ích của việc nhịn ăn gián đoạn là nó giúp điều chỉnh một số hormone và chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến quá trình tiêu hóa, như thèm ăn và đói (và thậm chí cả tâm trạng). Nhịn ăn gián đoạn giúp cơ thể bạn duy trì sự cân bằng lành mạnh tổng thể, đó là một lý do khiến việc này trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã điều chỉnh theo một lịch trình mới.

Con đường dễ dàng hơn để nhịn ăn gián đoạn

Chương trình Feel Great đã được xây dựng như một cách giúp việc nhịn ăn gián đoạn trở nên dễ dàng hơn để nhiều người hơn có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của việc nhịn ăn gián đoạn. Chất xơ Slim và trà Unimate giúp kéo dài thời gian giữa bữa tối và bữa ăn đầu tiên của bạn vào ngày hôm sau, cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình tiêu hóa hợp lý.

Nhịn ăn gián đoạn 4-4-12 hoặc nhịn ăn gián đoạn 16/8 có thể là một cách an toàn và hiệu quả để hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào hoặc đang mang thai hoặc cho con bú, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ chăm sóc sức khỏe mới nào.

Tìm hiểu thêm về chương trình Feel Great ngay hôm nay và cách ứng dụng này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe của mình.

Nội dung liên quan